Nấm: Làm nóng chảo bằng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho nấm vào, thêm tamari, đường nâu, mirin vào đảo đều trên lửa vừa cho hỗn hợp thấm gia vị và nấm săn lại là được. Trút nấm ra đĩa.
Cà rốt: Dùng lại chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho cà rốt vào đảo đều, nêm ít muối dầu mè vào đảo thêm 1 phút nữa cho cà rốt héo nhẹ là được.
Tương tự, lần lượt làm với giá và cải bó xôi.
Cho các nguyên liệu làm sốt vào chén trộn đều cho mịn.
Cho cơm vào niêu, xếp cà rốt, giá, rau, dưa leo, cải bó xôi xung quanh, rắc mè rang lên. Khi ăn cho sốt tương vào trộn đều.
Nếu thích ăn trứng bạn có thể chiên 1 quả trứng và cho lên trên ăn kèm.